Cách dùng máy photocopy hiệu quả nhất năm 2020

Cùng với sự lan rộng như vũ bão của mạng lưới công nghệ thông tin thì máy photocopy trở thành một trong những thiết bị rất cần thiết trong văn phòng. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kỹ năng không thể thiếu để có thể sử dụng được máy photocopy dành cho những bạn lần đầu sử dụng. Không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ bởi vì sử dụng máy photocopy bạn chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của việc sao chụp và quá trình sao chép một tài liệu là rất đơn giản ngay cả đối với một người mới sử dụng cũng sẽ dễ dàng dùng được ngay.

1.Đầu tiên là thao tác bật máy

Muốn sử dụng được máy photocopy trước hết bạn phải khởi động máy lên. Bạn hãy tìm hiểu công tắc nguồn của chiếc máy photocopy, thường thì công tắc nguồn hay nằm ở phía trên đỉnh của bảng điều khiển nhưng đôi khi cũng có một số máy ở vị trí khác cho nên bạn cần phải chú ý. Máy photocopy khi đang ở chế độ sleep thì bạn chỉ cần ấn nút copy có ở trên bảng điều khiển của máy để khởi động lại rồi sử dụng như bình thường.

2.Khởi động máy photocopy

Tiếp theo là khởi động máy tuy nhiên thì tất cả các máy photocopy chúng ta cần phải chờ một vài phút để máy được khởi động ấm lên. Với các máy cũ hơn thường mất nhiều thời gian hơn so với các máy mới.

>>> Xem thêm : may photocopy ricoh – Cách mua máy photocopy cực đơn giản cho người mới

3.Thao tác đặt tài liệu lên máy

Đầu tiên là bạn phải nhấc nắp máy photocopy lên và trục lăn ở phía bên dưới của bề mặt kính. Sau đó bạn hãy đặt tài liệu cần photo lên trên mặt kính và tùy vào chức năng của máy photo mà bạn sẽ đặt một hoặc nhiều tờ phụ thuộc vào số lượng tài liệu của bạn.  Ở các cạnh kính bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ đến nơi vị trí tài liệu.

4.Bước tiếp theo là hạ nắp máy photocopy

Nếu bạn không sử dụng đến khay nạp tài liệu chúng ta nên tiến hành hạ lên trục lăn.

5.Thao tác tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn số lượng cần photo

Trên mặt của bảng điều khiển máy photocopy sẽ hiển thị số lượng các bản sao mà bạn thấy được để lựa chọn.  Máy photocopy sẽ có một bàn phím số để bạn chọn số lượng bản sao hoặc nó có thể sẽ có các nút mũi tên lên xuống hoặc dấu cộng trừ chỉ độ tăng giảm của số lượng bản sao.

6.Lựa chọn kích cỡ thích hợp nhất với tờ giấy của bạn trên bảng điều khiển

Hầu hết các máy photocopy thường có ít nhất là hai khay giấy với khay giấy 8 ½ inch giấy 11 inch và khay giấy 8 ½ inch giấy 14 inch.

7.Có thể điều chỉnh được kích cỡ theo mong muốn

Các máy photocopy đều có các nút cài sẵn với các mức điều chỉnh từ 50% đến 150% và 200%. Bạn có thể sử dụng bàn phím số để lựa chọn kích thước.

8.Cách chỉnh sửa hình ảnh cùng nhiều các chức năng khác

Đây là thao tác khá là quan trọng bởi có trường hợp nếu như có nhiều người sử dụng sẽ sinh ra nhiều bản sao hai mặt và tiến hành sao chép hai tài liệu gốc trên cùng một trang.

9.Thao tác cuối cùng là hoàn thiện việc photo

Cuối cùng để hoàn thiện công việc photo bạn cần phải ấn nút copy. Nút “Copy” ở nhiều máy photocopy cũng có thể được dán nhãn bằng chữ “Start”. Thường thì nút sẽ có màu xanh lá cây hoặc là có những mảng màu xanh lá cây.

>>> Xem thêm : bán máy photocopy toshiba cũ – Các bước mua máy photocopy đơn giản nhất cho người mới năm 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *