Trồng cây Ngũ Gia Bì như nào đúng kỹ thuật

Trở thành chuyên gia trồng cây Ngũ Gia Bì trong thời gian ngắn

Cây Ngũ Gia Bì tương đối phổ biến trong danh sách cây cảnh nội thất và được tìm đến vì nhiều lý do, hai trong số lý do đó là ngũ gia bì rất dễ trồng và có khả năng đuổi muỗi.

Không khỏi bất ngờ khi lợi ích mà cây Ngũ Gia Bì mang lại nhiều vô số kể. Nhưng để trồng một cây Ngũ Gia Bì cho mình, bạn cần lưu ý những điều nào? Cây Xinh sẽ tường tận mọi ngõ ngách để bạn có đủ vốn kiến thức tận dụng.

Kỹ thuật trồng cây Ngũ Gia Bì

– Cây cần được trồng trong đất tơi xốp, đất phù sa pha lẫn cát là tốt nhất, để đất trồng có nhiều dinh dưỡng thì khi trồng nên pha thêm trấu, xơ dừa trộn lẫn với nhau.

– Nên chọn chậu sao cho kích thước phù hợp với cây để cây có thể sinh trường phát triển được tối đa.

– Vì là cây dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, bạn nên tưới nước 2 tuần 1 lần đảm bảo đất có độ ẩm.

– Ngoài ra, cây thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta, nên cây phát triển khá nhanh, nếu bạn muốn nhân giống cây thì có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng vào đất là được.

– Hoặc để an toàn và tỷ lệ thành công 100% thì các bạn có thể sử dụng phương pháp triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất.

Cách chọn cây Ngũ Gia Bì

– Lá vàng hoặc rụng. Trường hợp lá bị vàng hoặc rụng nhưng ở phía gần gốc cây thì có nghĩa là cây đang cần thay lá mới. Nhưng nếu lá ở phần ngọn bị vàng hoặc rụng là dấu hiệu cây đang thừa nước, bị thiếu ánh sáng hoặc thay đổi nhiệt độ.

– Lá, cuống bị nâu: do thừa nước, lúc này bạn nên kiểm tra rễ cây có bị thối không.

– Côn trùng, sâu: bạn kiểm tra lá có mạng nhện hay nhện, côn trùng gây hại không để kịp thời xử lý.

Gía bán chậu cây Ngũ Gia Bì

Theo khảo sát thị trường, giá một chậu Ngũ Gia Bì thường trên dưới 300.000 đồng hoặc cao hơn tùy theo kích thước, tuổi cây và chậu trồng. Tại shop Cây Xinh, bạn có thể mua combo cây và chậu với giá thấp hơn so với mua riêng. Nếu có nhu cầu phối cây Ngũ Gia Bì với chậu khác, bạn có thể trao đổi dễ dàng với nhân viên tư vấn.
Trên đây là những chia sẻ về cách trồng cây Ngũ Gia Bì, thật đơn giản và dễ làm đúng không nào? Chỉ cần một chậu cây Ngũ Gia Bì trong không gian sống, nhất định bạn sẽ có tinh thần thư thái, thoải mái nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *