15 Mẹo du lịch cực hay sau 10 năm vòng quanh thế giới

Sau hơn mười năm đi khắp thế giới, tôi đã thu lượm được rất nhiều bài học và trả nghiệm cho riêng mình. Giống như lần tôi bị cướp trên một chuyến tàu vì mất cảnh giác hay lúc tôi cùng người bạn thân, Luật của mình, xuất hiện ở sân bay Bozeman chỉ để thấy rằng chúng tôi không cần thuê xe nữa.

Một số rủi ro của chuyến du lịch này có thể tránh được và một trong số đó đơn giản là một phần của chuyến đi. Bạn chỉ đơn giản là không thể lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, nếu hãy để ý một số điểm dưới đây, bạn sẽ có một chuyến đi dễ dàng và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Tôi đã góp nhặt và tổng họp 15 mẹo du lịch hữu ích cho mỗi chuyến đi để giúp bạn tiết kiệm tiền, tránh sai lầm và đi du lịch như một chuyên gia! Hãy cùng khám phá ngay nhé ^.^

15 mẹo du lịch vô cùng hữu ích

1. Sắp xếp lịch trình một cách linh hoạt

Chúng tôi luôn lên kế hoạch cho sự chậm trễ và cố gắng luôn vui vẻ khi mọi thứ không đi theo lịch trình đã lên. Bên cạnh đó, kiên nhẫn là vô cùng quan trọng khi đi du lịch!

2. Lập danh sách những thứ cần mang theo

Khoảng một tuần trước mỗi chuyến đi, tôi thường lập cho mình một danh sách những thứ cần thiết mà mình không được phép quên – thứ mà tôi sẽ quên nếu tôi không viết ra giấy.

Và tôi đã học được rằng, tôi sẽ quên những gì quan trong nếu mình không viết xuống.

3. Tìm hiểu những cụm từ thông dụng tại những địa phương mà mình đi qua.

Bạn cần học những câu đơn giản như xin vui lòng, xin cảm ơn, cảm ơn anh/ bạn… và cách xin lỗi bằng tiếng địa phương tại những vùng mà tôi đi qua.

4. Đừng quên chuẩn bị một pin máy ảnh phụ (hoặc hai)

Best World Travel Tips

Bạn đã bao giờ đến một nơi có khung cảnh hoàng hôn tuyệt vời, nhưng nhận ra pin máy ảnh của bạn đã hết. Và bạn không có pin dự phòng? Điều này vô cùng đáng tiếc đúng không?

Tôi luôn cố gắng mang ít nhất 3 pin máy ảnh trong tất cả các chuyên đi để không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội tuyệt vời nào.

5. Luôn mang theo Sarong

My 25 Best Travel Tips After 10 Years of Traveling the World

Sarong (bạn nào chưa biết thì search google nha) có thể được sử dụng như một lớp áo ngoài khi bạn lạnh, khăn, rèm hay một bộ quần áo có thể được mặc theo hàng chục cách khác nhau.

6. Luôn mua bảo hiểm du lịch

Một chuyến đi dài luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ví dụ như một tai nạn cũng có thể xóa sạch tiền tiết kiệm của bạn – hoặc thậm chí tệ hơn. Chính vì thế để đảm bảo, cũng như tạo tâm lý thoải mái nhất khi đi du lịch tôi luôn chuẩn  bị cho mình một bảo hiểm du lịch.

7. Mang theo bản sao những giới từ quan trọng.

Ở tuổi đôi mươi, tôi rất giỏi trong việc giữ một bản sao hộ chiếu của mình trong một túi riêng biệt từ hộ chiếu thực tế của tôi. Sau đó tôi ngày càng trở nên lười biếng.

Gần đây, một người bạn của tôi bị mất hộ chiếu ở sân bay. Cô mới biết rằng nếu mình mang một bản sao của nó và thêm ảnh hộ chiếu, họ sẽ cho cô đi tiếp.

Tuy nhiên, cô ấy đã bị bỏ lỡ một chuyến bay 2.000 đô la và một tuần ở châu Âu. Rút kinh nghiệm từ điều đó, tôi luôn mang theo một bản sao cho riêng mình.

8. Chuẩn bị thêm đồ lót

Đồ lót tuy là một thứ rất nhỏ, nhưng vô cùng cần thiết trong những trường hợp cần thiết. Bạn nên chuẩn bị cho mình những đồ lót nhanh khô để có thể giặt nhanh trên đường đi.

9. Lên kế hoạch trước cho trang phục của bạn

Ask the locals - My top travel tips

Tôi là một người đóng gói lười biếng vào phút cuối, vì vậy tôi đã mất khá nhiều chuyến đi với tất cả các trang phục màu đen hoặc màu xám vì tôi đã lên kế hoạch cho trang phục của mình trước khi đóng gói. Tôi nhìn lại những bức ảnh và ước gì mình đã nỗ lực hơn trong việc đóng gói.

10. Chuẩn bị thêm một đồ điện tử, thuốc, bàn chải đánh răng, dao cạo râu bổ sung

Đây đều là những món đồ quan trọng mà tôi luôn mang theo bên mình. Một bộ đồ bơi cũng là một ý tưởng tốt nếu bạn đang đi nghỉ ở bãi biển.

Bạn có thể mua hầu hết những thứ này nếu túi của bạn bị mất, nhưng mang theo bên mình sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian nếu hành lý của bạn bị thất lạc trong quá trình du lịch.

11. Luôn suy nghĩ tích cực và nhìn mọi thứ thoáng hơn

Best Travel Tips

Đừng phán xét phong tục tại những nơi khác. Hãy nghĩ rằng mình chỉ là một du khách và văn hóa của họ cần được tôn trọng.

12. Hãy lên đường và đi tìm những điều mới lạ

Đừng lên kế hoạch quá chi tiết cho toàn bộ hành trình của của mình. Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất có thể là những khoảnh khắc không có kế hoạch khi đi du lịch có thể là những kỷ niệm đẹp nhất.

13. Để ai đó ở nhà biết kế hoạch của bạn

Điều này cực kỳ quan trọng khi đi du lịch một mình, nhưng nó vẫn là một ý tưởng hay cho dù có bao nhiêu người trong nhóm du lịch của bạn.

14. Chia các vật dụng các nhân thành các túi nhỏ

Khi Luật và tôi đi du lịch cùng nhau, chúng tôi trộn các vật dụng cá nhân của mình vào từng túi được kiểm tra (giả sử chúng tôi có nhiều hơn một). Theo cách đó, nếu một trong những chiếc túi của chúng tôi bị mất, cả hai chúng tôi vẫn có một số quần áo và vật dụng cá nhân.

15. Chia tiền của bạn thành những khoản nhỏ.

Đừng giữ tất cả tiền mặt và thẻ của bạn ở cùng một chỗ. Mà hãy cất một số tiền mặt và thẻ tín dụng / thẻ ngân hàng dự phòng trong một túi riêng – không phải cùng túi với ví của mình.

Hy vọng với những mẹo du lịch hữu ích kể trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi đầy đủ và tuyệt vời nhất vòng quanh thế giới.

Xách ba lô lên và đi thôi nào! Vì chúng ta chỉ sống 1 lần, vậy nên đừng đắn đo quá nhiều các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *