Địa Ốc Long Phát: 5 xu hướng định hình bất động sản Việt Nam 2019

Theo chuyên gia tìm hiểu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, một nghiên cứu chuyên sâu về bất động sản năm 2019 cho thấy có 5 xu hướng sẽ xuyên suốt thị trường và mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư. Vậy đó là gì và nhà đầu tư cần tập trung loại hình nhà đất nào?

Năm 2019 có rất nhiều tín hiệu khả quan cho ngành bất động sản khi kinh tế dự đoán sẽ phát triển ổn định với mục tiêu tăng trưởng GDP từ 6,6-6,8%; chỉ số CPI thấp hơn mức mục tiêu 5% và quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng với 2.000km đường cao tốc mới, hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội và TP.HCM, và cùng nhiều dự án mở rộng và xây dựng sân bay mới khác.

Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà đầu tư và các nhà phát triển bất động sản sẵn sàng cam kết với thị trường có tốc độ tăng trưởng cao này. Chuyên gia bất động sản Long Phát cho biết dưới đây là những xu hướng chính sẽ định hình thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm tiếp theo, theo JLL Việt Nam đưa ra:

  1. Phân khúc căn hộ chung cư bình dân và trung cấp chiếm thị trường

Phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân dẫn dắt thị trường

Nguồn cung căn hộ chung cư tại TP.HCM trong năm 2019 chỉ đạt khoảng 160.000 căn đối với mọi phân khúc (tương đương 17 căn hộ/1.000 dân). Con số này cho thấy nguồn cung có phần hạn chế, do đó các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc cho nhu cầu ở thực nhiều và ổn định là bình dân và trung cấp.

Năm 2019 cũng là thời điểm các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ tăng đáng kể về số lượng. Sự thay đổi này phù hợp với tâm lí chung của người mua nhà có nhu cầu ở thực vì họ mong muốn sự tiện nghi và kết nối giao thông tốt trong một diện tích vừa đủ. Bên cạnh đó, các thiết kế nội thất thông minh cũng hỗ trợ việc tận dụng tối đa không gian sống.

  1. Nhu cầu thuê văn phòng ngắn hạn tăng cao

Mô hình co-working space (không gian làm việc chung) nở rộ ở Hà Nội và TP.HCM

Ngày càng có nhiều công ty start-up, SME nở rộ ở nước ta dẫn đến nhu cầu thuê văn phòng làm việc tăng mạnh. Tuy nhiên, thuê văn phòng ở các toà nhà lớn cố định theo thời gian dài rất tốn kém, không phù hợp với những công ty nhỏ. Do đó, môi trường làm việc linh hoạt, ngắn hạn ngày càng phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Một số mô hình co-working space (không gian làm việc chung) đã xuất hiện tại Việt Nam và những năm gần đây tăng mạnh về số lượng và quy mô. Đó là một không gian rộng, có nhiều loại không gian lớn – nhỏ khác nhau, thiết kế một số phòng làm việc riêng yên tĩnh, hệ thống mạng Internet tốt, có tiếp tân, khu phục vụ nước uống…

  1. Nở rộ công ty công nghệ tạo nhu cầu văn phòng cho thuê chất lượng cao

Đa số ngành nghề tại Việt Nam hiện nay đều phát triển theo xu hướng ứng dụng công nghệ và số lượng công ty cung cấp các giải pháp công nghệ cũng ngày càng tăng mạnh. Những doanh nghiệp này rất cần văn phòng làm việc chất lượng cao để đảm bảo công việc suôn sẻ, đặc biệt là điện, mạng Internet…

Không những thế, số lượng công ty công nghệ quy mô lớn ngày càng nhiều nên nhu cầu văn phòng diện tích lớn cũng tăng theo. Các yếu tố khác như kết nối giao thông khu vực, không gian làm việc kết hợp các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi… cũng là điều nhiều doanh nghiệp quan tâm.

  1. Bất động sản cho logistic tăng mạnh

Nhiều nhà xưởng cho logistic quy mô lớn được mở rộng để phục vụ nhu cầu

Một điều không hể phủ nhận tại nước ta là mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến. Có rất nhiều doanh nghiệp chuyên về mua sắm trực tuyến và những cửa hàng lớn cũng đều có dịch vụ chuyển hàng tận nhà cho khách hàng. Do đó, hoạt động mua sắm càng mạnh thì ngành logistic càng phát triển theo, đồng thời nhu cầu diện tích nhà xưởng/kho chứa hàng hoá cũng rộng và nhiều hơn.

Nhà xưởng cho logistic yêu cầu có quy mô lớn, phân bố rộng khắp, đặc biệt là tại các thành phố lớn và phải có khả năng kết nối giao thông thuận lợi để trung chuyển hàng hoá đi các tuyến lẻ. Chính vì lẽ đó, bất động sản lớn phù hợp làm nhà xưởng cũng “đắt hàng” hơn, tính thanh khoản và tiềm năng tăng trưởng cũng tăng cao.

  1. Mô hình khách sạn trải nghiệm được ưa chuộng

Homestay – Một mô hình khách sạn trải nghiệm cực kỳ được ưa chuộng

Giới trẻ hiện nay thường thích đi phượt để trải nghiệm những nét văn hoá, cảnh đẹp mới lạ. Đây là hình thức du lịch đề cao tính thực tế, tiết kiệm tối đa tài chính do đó homestay, khách sạn tập thể, hotel lifestyle ngày càng được ưa chuộng.

Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, điểm chung của những mô hình này là ở chung để tiết kiệm tiền, trải nghiệm nhiều văn hoá khác biệt, thưởng thức ẩm thực địa phương, quen nhiều bạn bè mới… Tại những khu vực mạnh về du lịch, những mô hình này rất hút khách, kể cả quốc tế và trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *