Bật Mí Bảng Cân Nặng Của Trẻ Chuẩn Nhất

Cân nặng, chiều cao của bé luôn là điều bận tâm của tất cả mọi phụ huynh. Mỗi phụ huynh nên biết bảng cân nặng của trẻ như thế nào là hợp lý nhất. Không phải là cứ thúc ép trẻ ăn nhiều là tốt. Mà cần phải có sự điều chỉnh sao cho hợp lý.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ cân nặng chiều cao chuẩn của bé theo từng độ tuổi.

Bảng Cân Nặng Của Trẻ –  Bé Trai

Bảng Cân Nặng Của Trẻ –  Bé Gái

4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao- cân nặng của trẻ

Cần hiểu rõ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của bé. Điều này sẽ giúp các phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ một cách hợp lý và tốt nhất

1. Yếu tố về gien di truyền

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng,  chiều cao của trẻ thường chỉ chịu sự tác động khoảng 23% từ yếu tố di truyền. Tác động cũng không quá lớn.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng cho bé

Họ còn tiến hành thêm nhiều nghiên cứu và phát hiện ra rằng. Thêm cả yếu tố nhóm máu, lượng mỡ thừa cơ thể và cân nặng của bố mẹ cũng chịu tác động không nhỏ đến sự phát triển thể chất của trẻ. Nghiên cứu này được đăng trên trên tạp chí Sinh học ở người tại Mỹ (American Journal of Human Biology).

 2. Dinh dưỡng và môi trường sống

Tiếp theo là một yếu tố khá quan trọng mà chúng tối muốn nói đến đó là dinh dưỡng và môi trường. Bạn có biết theo như nghiên cứu của Đại học Liên hợp quốc tại Tokyo, Nhật Bản, yếu tố về môi trường bên ngoài như dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về thể chất của trẻ.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như được cung cấp đầy đủ và dinh dưỡng, bé có thể bắt kịp sự phát triển chuẩn mà đáng lẽ bé phải đạt được trước đó. Do đó, bạn nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong mỗi giai đoạn. Đặc biệt là canxi để con yêu có thể cải thiện tự tin về chiều cao.

3. Sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Sức khỏe của mẹ bầu vào thời kỳ mang thai đóng vai trò khá quan trọng trong sự phát triển của trẻ sau này. Nghiên cứu đã cho thấy nếu mẹ bầu thường xuyên gặp căng thẳng sẽ dẫn đến tác động về sức khỏe tinh thần, phát triển trí tuệ và đặc biệt nhất làm chậm quá trình phát triển kỹ năng vận động đó là (khả năng điều khiển chân tay) ở trẻ nhỏ.

4. Vận động tích cực và quá trình tập luyện thể thao

Điều  dễ nhận thấy ở trẻ em ngày nay đó  là tình trạng lười vận động và đặc biệt nhất là  hay thức khuya. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của hệ cơ xương khớp của trẻ lẫn hệ thần kinh.

Kết quả hình ảnh cho bé hoạt động thể thao

Do đó, bạn hãy khuyến khích trẻ tham gia nhiều các môn thể thao giúp tăng cường chiều cao đặc biệt như bóng rổ, bơi lội, đạp xe, bóng chuyền, nhảy dây… Bên cạnh đó, việc trẻ thức khuya dẫn đến việc chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng  lớn. Một giấc ngủ sâu sẽ đủ giúp hỗ trợ tăng cường mật độ xương và điều đó có thể phát triển chiều cao của bé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *