Lao động cần đạt những yêu cầu gì mới có thể làm việc tại Úc?

Úc nổi tiếng không chỉ với ngành giáo dục hàng đầu mà những người làm việc tại đây đều có mức thu nhập và trình độ khá cao. Số lượng người Việt đăng ký xin visa tại Úc trong những năm qua cũng đã bắt đầu tăng lên đông đảo.  Chúng tôi đã tổng hợp một số các tiêu chí thiết yếu nhất trên bài viết dưới đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


Còn đối với các lao động có tay nghề cao hơn thì cần bằng cấp đạt trình độ chuyên môn cao, tùy thuộc theo quy định của ngành đó.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: làm visa 407 nhanh – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Công việc bạn sẽ làm tại Úc có trong danh sách những ngành hợp pháp và được cho phép tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *