Chùa Hương điểm du lịch HOT nhất khu vực quanh Hà Nội

Chùa Hương điểm đến hấp hẫn

Chùa Hương một ngôi chùa cổ kính lâu đời và cũng được biết đến là một ít trong các địa điểm du lịch quanh Hà Nội được dông đảo du khách thăm quan yêu thích ghé tới.
Hãy cùng tôi khám phá những điểm nổi bật có tại ngôi chùa này nhé!

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

Chỉ đường đến Chùa Hương

Cách Hà Nội: 60km

Chùa Hương một điểm du lịch hay cũng có thể gọi là một di tích nằm cách Hà Nội 60km về phía Tây Nam giữa những cánh đồng lúa tươi tốt, núi đá vôi và những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, Chùa Hương từ lâu đã được du khách thập phương biết đến như một chốn tâm linh.

Chùa Hương nổi tiếng là quần thể thắng cảnh rải rắc trong thung lũng suối Yến. Đến Chùa Hương bạn nên trải nghiệm đi đò trên suối, thăm chùa Thiên Trù và động Hương Tích, Đền Trình – đây được coi là 3 điểm đến đẹp nhất cũng như linh thiêng nhất mà bạn nên ghé qua.

Khi đến chùa hương bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp đậm chất thiên nhiên hoang sơ ngay từ khi ở bến cho đến hết quãng đường đi, đặc biệt là cảm giác đi đò bồng bềnh trên sông hơn 1h đồng hồ. Chắc hẳn đó sẽ là trải nghiệm và cảm giác tuyệt vời với bạn đó.

Một số lưu ý khi đi du lịch Chùa Hương bạn nên biết

Chùa hương ở khá gần trung tâm Hà Nội nên cung đường đi và phương tiện đi lại cũng không quá khó khăn để chọn lựa. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đường đi trên Map Google và cũng hoàn toàn có thể sử dụng xe máy để đi lại cho tiện.

Về thời gian thì sẽ có 2 thời điểm thích hợp. Một là từ đầu riêng đến tháng 3 âm lịch đây là quãng thời gian mọi người đi chùa nhiều với mục đích chủ yếu là đi lễ, cầu bình an, sức khỏe.

Thời điểm khác nữa là vào mùa thu tiết trời mát mẻ (tháng 9 , tháng 10) bạn sẽ dễ dàng di chuyển đi chơi và ăn uống cũng thoải mái hơn.

Khi đi các bạn nên chuẩn bị trước các đồ dùng cá nhân, chuẩn bị trước đồ lễ cũng như đồ ăn uống. Vé đò và vé vào có quy định chung rồi nên cũng không cần lo lắng về việc bị chặt chém nhé.

Ăn uống ở Chùa Hương: Dịch vụ ăn uống xung quanh Chùa Hương cũng rất nhiều nhưng bạn nên khảo giá trước. Nằm ở chân núi lên chùa Thiên Trù có nhà hàng Mai Lâm là chất lượng nhất. Thực đơn phong phú, giá cả hợp lý và chất lượng phục vụ tốt của quán được rất nhiều khách du lịch khen ngợi.

Đặc sản Chùa Hương: Tại đây bạn có thể ăn món bánh rau sắng, hoặc các món ăn chế biến từ rau sắng, đây là loại rau chỉ có ở vùng Hương Sơn. Ngoài ra, vào mùa hè còn có món quả mơ rừng, mơ khá giòn và ngọt.
Hãy thử một lần tới chùa hương và cảm nhận sự tuyệt vời của khung cảnh núi rừng nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *