Ưu điểm của những chiếc đồng hồ siêu mỏng

Những mẫu đồng hồ siêu mỏng không chỉ hiện nay mới xuất hiện mà chúng đã bắt đầu từ khoảng cuối thế kỉ 18. Trong giai đoạn này, với sự chuyển mình của thời trang nên những mẫu đồng hồ cũng cần phải giảm đi độ dày để phù hợp hơn.Jean-Antoine Lepine là người đầu tiên nghiên cứu, tạo ra những bộ máy đồng hồ mỏng hơn.

 

Đây cũng chính là bước đánh dấu cho cuộc chạy đua của những mẫu đồng hồ siêu mỏng sau này. Thương hiệu Piaget đã giúp cho dòng đồng hồ này phát triển mạnh mẽ nhất khi họ giới thiệu bộ máy Calibre 9P với độ dày chỉ 2mm trong lớp vỏ dày 4mm vào năm 1957. Tới năm 1960, hãng lại tiếp tục cho ra mắt Calibre 12P vó độ dày 2.3mm. Hai bộ máy đã giữ vững vị trí về độ mỏng trong nhiều thập kỉ và giúp cho Piaget có được vị thế như ngày nay.Tất nhiên, Piaget không phải là tay đua duy nhất trong cuộc đua này.

Kết quả hình ảnh cho DW00100220 h

Sau giai đoạn này, với sự phát triển của đồng hồ quartz sở hữu nhiều ưu điểm như mỏng, chính xác, hoạt động ổn định, giá thành dễ chịu thì những mẫu đồng hồ cơ đã gặp phải khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, gần đây những mẫu đồng hồ cơ siêu mỏng đang có xu hướng trở lại không chỉ được vận dụng những nguyên tắc cũ mà còn được vận dụng cải tiến bằng những công nghệ hiện đại để mang lại cho người dùng những mẫu đồng hồ tốt hơn cả

(Phiên bản đồng hồ nữ Daniel Wellington DW00100220 có độ dày 6mm)

– Ưu điểm đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là khối lượng nhỏ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu trên cổ tay người đeo
– Đối với áo sơ mi hay suit thì những chiếc đồng hồ siêu mỏng có lẽ là sự lựa chọn hợp lí hoàn thiện vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm cho bất kì anh chàng nào.
– Độ mỏng của chúng mang đến sự tinh tế cùng nét đẹp khó cưỡng với bất kì người nhìn nào và cũng giúp cho người dùng thoải mái hoạt động, không sợ vướng.
– Để tạo nên một chiếc đồng hồ mỏng, bộ máy đòi hỏi kĩ thuật chế tác và thời gian hoàn thiện lâu hơn nhiều so với những mẫu đồng hồ khác nên cũng làm nên những giá trị đặc biệt cho chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *