Các phương pháp khử trùng nước bể bơi đạt tiêu chuẩn

Ứng dụng các biệt pháp khử trùng nước bể bơi này để trả lại môi trường bể một nguồn nước trong sạch, mát mẻ và an toàn tuyệt đối.

Máy điện phân muối bể bơi

Máy điện phân muối bể bơi là gì? Nó chính chính là chiếc máy tạo ra nguồn nước muối ở những hồ bơi nhân tạo. Bằng công nghệ ánh sáng siêu mạnh phân tích tác Clo hữu cơ trong thành phần của muối NaCl. Clo hữu cơ có khả năng khử trùng, diệt khuẩn cao mà lại an toàn cho người bơi.

Nó không hề có tác dụng phụ như loại Clo vô cơ (hóa chất) thường thấy ở hóa chất bể bơi Chlorine…

Thiết kế của máy điện phân nhỏ gọn gồm một đầu điện phân và một bảng khiển.

Khử trùng bằng ION

Phương pháp này rất thuận tiện và chi phí hàng ngày cũng rất thấp vì khi nước chạy qua một thanh bạc và một thanh đồng các ION hoá được giải phóng nhờ dòng điện một chiều. Bạc sẽ diệt khuẩn, đồng diệt rong tảo. Nhưng hàng tuần vẫn phải sử dụng Clo 3 lần vào buổi tối để diệt rong tảo, diệt khuẩn phòng khi các ION hoá không diệt hết. Đây là phương pháp khử trùng mới rất hiệu quả nhưng chưa được áp dụng ở Việt Nam .

Đèn khử trùng tia UV

Ở những bể bơi gia đình vì tính an toàn và không muốn sử dụng hóa chất người ta thường lắp đặt thiết bị đèn UV kết hợp với máy điện phân muối để mang tới hiệu quả gấp đôi.

Ưu điểm của loại thiết bị này đó là ánh sáng UV-C ở bước sóng cụ thể 253,7nm là chất diệt vi trùng rất mạnh. Nó vô hiệu hóa DNA của vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác và do đó phá hủy khả năng nhân lên và gây bệnh của chúng.

Không một chút hóa chất bể bơi của bạn vẫn sạch sẽ, trong lành tuyệt đối.

Phương pháp khử trùng bằng OZON

Phương pháp khử trùng bằng OZON hiệu quả cũng rất cao, hấp thị độc tố có trong nước và tăng thêm nguồn vi khoáng tốt cho cơ thể người bơi.
Tuy nhiên,phí hàng ngày lại không đáng kể tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu rất cao, việc vận hành thiết bị tương đối phức tạp và mùi OZON hơi tanh nên ít được ưa chuộng.

Phương pháp khử trùng bằng Clo

Đây là phương pháp thông dụng nhất được sử dụng xử lý nước bể bơi ở hầu hết các loại bể bơi.
Nhược điểm mùi hơi nặng nhưng thuận tiện là chỉ cần học qua là có thể biết sử dụng và hoá chất có bán ở khắp nơi. Biện pháp mà các nhà quản lý hiện nay hay áp dụng đó là dùng Clo nồng độ thấp 65% để giảm chi phí, chỉ khi cần mới sử dụng loại tinh khiết 95% trở lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *