Những người bị bệnh này không được dùng nấm linh chi

Nấm linh chi, được coi là ‘thần y’, có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc bổ tự nhiên quý giá này, đặc biệt là những người bị huyết áp, suy gan, thận …

Nấm linh chi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ và xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo bản thảo Than Nong, có 6 loại nấm linh chi: đỏ chi, nấm linh chi xanh, nấm linh chi vàng, nấm linh chi trắng, nấm linh chi đen, nấm linh chi tím.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, nấm linh chi có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và chân tay, điều hòa kinh nguyệt, chống dị ứng. , ngăn ngừa béo phì, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ …

Nói về nấm linh chi, bác sĩ Phạm Việt Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện Tue Tĩnh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam cho biết, theo quan niệm về thuốc đông y, nấm linh chi đắng, hàn, lợi ích kinh tế, thải, thận, thận, có tác dụng giải độc nhiệt. Nấm linh chi là một sản phẩm tốt cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Nấm linh chi tương đối an toàn.

Người ta có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng bột nghiền mịn pha với nước uống hoặc cắt lát mỏng vào phích nước nóng, để trong 1 giờ, sau đó uống dần trong ngày. Nấm linh chi được sử dụng để nấu nước cho súp thịt hoặc súp dùng làm thức ăn cho người bệnh mới và người già yếu.

Tuy nhiên, TS. Hoàng cũng lưu ý rằng nấm linh chi được chứng minh là rất tốt, nhưng nếu sử dụng các sản phẩm từ nấm mà không có nguồn gốc rõ ràng, có chất bảo quản thì rất nguy hiểm. Đặc biệt, đối với bệnh nhân có tiền sử viêm gan, suy thận, chức năng của các bộ phận cơ thể không còn bình thường nếu quyền sử dụng nấm linh chi không đúng hoặc có nguồn gốc Không rõ ràng, nấm có chứa chất bảo quản, Gan sẽ không còn chức năng để loại bỏ độc tố gây ra sự tích tụ và suy giảm chức năng gan.

Nấm linh chi tốt cho những người bị huyết áp cao nhưng nó không tốt cho những người bị huyết áp thấp hoặc đang chuẩn bị phẫu thuật. Vì người bị huyết áp thấp khi sử dụng nấm linh chi khiến huyết áp xuống quá thấp, gây chóng mặt, buồn nôn ảnh hưởng xấu đến sự hình thành màng máu, kiểm soát chảy máu không kiểm soát.

Những người đã phẫu thuật hoặc đang chờ phẫu thuật không nên sử dụng nấm Linh Chi vì cơ thể hiện cần sự ổn định để theo dõi tác dụng phụ trước và sau phẫu thuật.

Những người bị chóng mặt, chóng mặt và buồn nôn không nên sử dụng nấm linh chi vì nó sẽ làm tăng bệnh. Những người bị dị ứng với nấm nên thận trọng khi sử dụng nấm linh chi.

Nói tóm lại, những người muốn sử dụng nấm linh chi để chữa hoặc phòng bệnh cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *