Máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng máy thổi bụi là một trong những vấn đề không được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua thiết bị vệ sinh cho gia đình hay đơn vị làm việc. Khá nhiều người không hiểu rõ yếu tố cân nặng của máy có vai trò như thế nào đến hiệu quả làm việc và chất lượng của máy. Hôm nay Hoàng liên sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua sắm: “Chọn máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?”. Mời mọi người theo dõi!

Dựa vào hình dáng máy có thể phân ra thành hai loại thiết bị hút bụi đó là dạng thẳng đứng và mẫu hộp nằm ngang.  Chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem mỗi loại dáng riêng sẽ có khối lượng ở mức bao nhiêu là phù hợp.

Máy hút bụi thẳng đứng

Các sản phẩm hút bụi gia đình kiểu dáng đứng cao cân nặng khá nhẹ từ 1 – 9,5 kg. Người tiêu dùng cần thông minh chọn trọng lượng máy phù hợp dựa vào mục đích sử dụng và không gian làm sạch. Một số đơn vị chọn nơi làm việc có nhiều tầng đồng nghĩa với việc bạn dọn dẹp bao nhiêu tầng là làm sạch bấy nhiêu cầu thang bộ. Lúc này tuyệt đối không dùng máy quá nặng sẽ khiến bạn vô cùng khó khăn khi hút bụi lên – xuống toàn bộ căn nhà, bạn nên chọn máy dáng đứng căn nặng dưới 5kg để hút bụi.

Hoặc với những không gian yêu cầu độ khó và ở vị trí cao tương tự bạn nên sử dụng dạng thứ hai là mẫu thiết bị hút bụi dạng hộp sẽ được giới thiệu ngay ở phần tiếp theo dưới đây.

Máy hút bụi dạng hộp

Máy dạng hộp dòng trọng lượng nhẹ dưới 5kg là những model dễ dàng mang theo. Chúng còn có tính năng sử dụng cao khi tích hợp đường dây điện dài, vòi hút dài đi kèm bộ bánh xe cơ động. Vì vậy các sản phẩm này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian rộng. Và đặc biệt với những căn phòng có nhiều thảm trải thì hãy sáng suốt sử dụng những mẫu máy nặng khoảng 8-9kg.

Hiện nay có khá nhiều các mẫu máy siêu nhẹ được các nhà sản xuất liên tục tung ra thị trường. Những dòng máy hút bụi mini chỉ nhẹ không quá 3kg tuy không phù hợp vệ sinh thảm trải sàn nhưng lại phát huy tốt tác dụng của mình trên sàn đá, sàn gỗ,…

Ngoài ra, không chỉ quan tâm yếu tố trọng lượng máy mà bạn còn cần chú ý những vấn đề quan trọng khác như: Chất lượng bộ lọc; Lưu lượng không khí; máy có túi và không túi; chú ý đến đầu ống hút; độ ồn máy; không cần chọn công suất quá lớn và lựa chọn thương hiệu sản xuất chính hãng.

Qua bài viết, chúng ta có thể rút ra máy hút bụi thông thường có cân nặng dao động từ 1,5 – 10 kg, bạn nên chọn loại máy khoảng từ 4 – 5 kg để dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng.

Xem thêm:

Một số lưu ý cần nhớ để vệ sinh và bảo quản máy hút bụi an toàn, đúng cách

Phân biệt máy hút bụi Clepro chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *