Tìm hiểu các nguyên do khiến máy tính Win chạy chậm dần

Máy tính hoặc laptop sở hữu hệ điều hành Windows chạy chậm hơn thông thường là lý do lớn nhất khiến cho nhiều các bạn cài đặt lại Windows. Và đây là một vài lý do khiến cho Hệ điều hành với key active win 10 trở nên tồi tệ hơn, gây hại tới hiệu suất tổng thể

có tương đối nhiều chương trình khởi đầu với Windows

Bạn sẽ nhớ cảm giác nhẹ nhàng, khởi động nhanh như cơn gió của Win lúc được cài đặt. Việc cài đặt rộng rãi ứng dụng trên máy, bao gồm đa dạng dịch vụ thiết yếu để mở đầu với Windows là thủ phạm khiến thời gian khởi động của máy tính lâu hơn. So với những máy tính mới tìm mua, nó có khả năng bị gánh nặng có hàng tá ứng dụng được cài đặt sẵn (bloatware) từ những nhà cung cấp.

key-cai-dat-active-win-10

Trình cắm cho Explorer, dịch vụ nền cho những ứng dụng của bên thứ 3

Thêm những tính năng & tính năng mới dưới dạng trình cắm vào trình duyệt tệp Win – Explorer cũng là yếu tố khiến máy tính chạy chậm. Bên cạnh đó, đa dạng ứng dụng window loader khác khi được cài đặt cũng sẽ sinh ra những dịch vụ chạy nền, điều mà người mua của chúng tôi không dễ dàng thấy nhưng nó tác động tới hiệu suất tổng thể.

Ứng dụng bảo mật

với rất nhiều tính năng & lớp bảo mật khác biệt, các ứng dụng thuộc model này là tác nhân bậc nhất ảnh hưởng tới năng suất của máy tính của bạn. Không không dễ dàng để thấy sự khác nhau giữa trước & sau lúc bạn cài đặt ứng dụng bảo mật trên thứ của mình.

Ứng dụng vệ sinh máy tính

Nghe có vẻ hơi buồn cười, ngay khi hệ thống tự dọn dẹp làm cho chậm máy của bạn nhưng đó là một trong những mẹo. Trước tiên, phần nhiều trong số chúng ở dạng ứng dụng nền & khởi đầu với Windows. Một số ít thậm chí dùng bạn để cài đặt thêm những ứng dụng liên quan chỉ để khiến máy tính của bạn có không ít ứng dụng rác hơn.

win-10-october-2018-update

các chiếc rác khác

những tập tin, chuỗi còn lại trong ổ đĩa hệ thống, đăng ký những ứng dụng bị model bỏ cũng là các yếu tố khiến Windows bị chậm. Nhiều ứng dụng và trò chơi không xóa toàn bộ những tệp của chúng lúc quý khách gỡ bỏ thiết bị và dần trở nên quá mức, dẫn đến tiêu hao không chỉ có dung lượng ổ cứng của Blog Kiến Thức mà còn cả tài nguyên hệ thống để quản lý & truy cập. Xuất khẩu và bố trí.

Plugin, ứng dụng được cài đặt trên thanh công cụ trong trình duyệt

Hàng tá plugin được cài đặt trong trình duyệt không chỉ có làm chậm vận tốc duyệt web mà còn làm cho hiệu năng máy tính của bạn trở nên đắt hơn khi xử lý. Chưa kể một số ít trong số họ cũng sinh ra các dịch vụ chạy trong nền làm cho tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn.

dùng phần nhiều mềm lậu (crack)

Bạn chỉ dễ dàng là không biết các tập tin nào bạn phải tải xuống trong khoảng những tập tin mở khóa mà bạn tải xuống trực tuyến. Bẻ khóa phần mềm, Hệ điều hành giúp máy tính của bạn dễ dàng lấy mã độc hoặc vi-rút. Nó không chỉ là tác động đến năng suất mà còn gây nên không may cho việc bảo mật thông tin cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *