Một số lưu ý cần nhớ để vệ sinh và bảo quản máy hút bụi an toàn, đúng cách

Việc vệ sinh và bảo quản máy hút bụi là vô cùng cần thiết và người dùng cần phải hiểu rõ để không mắc những sai lầm không đáng có khi sử dụng máy. Vì vậy Hoàng Liên sẽ giúp bạn thấu hiểu tầm quan trọng của công việc này qua bài viết “Một số lưu ý cần nhớ để vệ sinh và bảo quản máy hút bụi an toàn, đúng cách” dưới đây.

Note lại những điều nên làm khi vệ sinh và bảo quản thiết bị

  • Trước khi bắt tay thực hiện công việc vệ sinh máy, khách hàng cần trang bị đầy đủ cho bản thân những kiến thức và các kĩ năng cơ bản về cấu tạo bộ máy hoạt động, cách tháo lắp máy, nguyên lý hoạt động của máy,… Nhờ vậy mà có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh cũng như tránh những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số vật dụng khá cần thiết như: găng tay cao su, giẻ lau mềm, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, khẩu trang, quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm,…

  • Rút phích cắm điện trước khi tiến hành tháo các bộ phận của máy để vệ sinh và ngăn ngừa những nguy hiểm về điện như rò rỉ điện, điện giật,… có thể xảy ra.

  • Trong quá trình hút tránh để điện quá căng và tránh di chuyển máy bằng cách cầm ống hút kéo về phía trước.

  • Nếu trong quá trình sử dụng máy, nếu nguồn điện không ổn định hoặc quá tải máy sẽ tự đông tắt. vì vậy bạn nên để máy nghỉ ngơi 1 thời gian rồi mới tiếp tục làm việc.

  • Sau khi sử dụng, quý khách hàng nên nhớ đặt máy hút bụi công nghiệp ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời chiếu.

>>> Máy hút bụi công nghiệp tại dienmayhoanglien.vn

Những bộ phận của máy cần vệ sinh và bảo quản

  • Bộ phận đầu tiên cần làm sạch chính là vỏ máy. Dùng khăn mềm để lau dọn vỏ bên ngoài máy.

  • Tiếp theo là thực hiện những thao tác vệ sinh bên trong lần lượt cho thùng đựng bụi và túi lọc bụi.

  • Làm sạch thật cẩn thận và nhẹ nhàng các phụ kiện đi kèm như: ống mềm, bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe, đầu hút góc,…

  • Kiểm tra và bảo quản dây điện của máy: sau khi dùng xong bạn đừng quên việc quấn gọn dây thành nhiều vòng sau đó sử dụng vải mềm lau thật nhẹ bề ngoài dây điện để không có tình trạng bám bụi xung quanh dây cắm.

>>> TOP máy giặt thảm phun hút tốt nhất: https://dienmayhoanglien.vn/may-giat-tham.html

Hy vọng bài viết “Một số lưu ý cần nhớ để vệ sinh và bảo quản máy hút bụi an toàn, đúng cách” sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho thiết bị hút bụi nhà mình.

Bài trước đó: Phân biệt máy hút bụi Clepro chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *