Những điều kiên kỵ theo theo phong thủy khi xây nhà mà bạn cần nên biết

Những điều kiên kỵ theo theo phong thủy khi xây nhà mà bạn cần nên biết

Phong thủy khi xây nhà là điều mà mọi người rất coi trọng. Nhiều người cho rằng nếu phong thủy tốt sẽ mang lại điều bình an, hạnh phúc cho gia đình. Nếu phong thủy không tốt thì sẽ làm cho gia chủ dễ bệnh tật, công việc không thuận lợi, gặp nhiều điều bất lợi. Chính vì vậy các kỹ sư, nhà thiết kế càng chú trọng vào khía cạnh này. Chúng ta nên chú ý đến những điều kiên kỵ theo phong thủy khi xây nhà để tránh được những điều bất lợi ho gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho những điều kiêng kỵ theo phong thủy khi xây nhà

Theo các trường phái phong thủy thì khi xây nhà chúng ta cần nên tránh những vị trí sau đây.

  1. Không nên xây ở gần đường cái.

Nghe có vẻ vô lý vì ngày nay ai ai cũng muốn mua nhà mặt tiền, gần đường chính để thuận lợi cho việc kinh doanh mua bán. Tuy nhiên nó cũng chứa đựng những nguy hiểm như trộm cắp, tại nan giao thông. Chính vậy vậy nhiều người rất kiêng kỵ khi mua nhà ở những ngã tư đễ gây thương tích cho người trong gia đình. Ngoài ra cũng không nên mua nhà ở cuối hẻm vì không có đường thoát hiểm.

  1. Không xây nhà trên mảng đất có hình tam giác.

Mảnh đất có hai con đường đó chính là điểm giao nhau của hai con đường chính. Theo người xưa quan niệm nếu xây nhà trên mảng đất như thế thì gia chủ rất dễ xay ra tai nạn, tranh chấp, gia định không yên. Đặc biệt là rất khó khăn trong việc thiết kế các phòng sao cho phù hợp. Trong thời đại ngày nay, ở thành phố Hồ Chí Minh khi mà đất chật người đông thì có một miếng đất rất quan trọng, chủ yếu mình phải có cách để chế ngự.

Kết quả hình ảnh cho những điều kiêng kỵ theo phong thủy khi xây nhà

  1. Không nên xây nhà quá cao.

Một trong những điều kiên kỵ trong phong thủy khi xây nhà đó là không nên xây nhà quá cao vì như vậy ngôi nhà sẽ không có vật che chắn. Sẽ chịu nhiều tác động bên ngoài như ánh nắng làm nhiệt độ không ổn định, người trong gia đình hay bị bệnh vì âm dương không điều hòa.

  1. Không nên xây nhà gần đền chùa.

Theo quan niệm xưa không nên xây nhà gần đền chùa vì sẽ bị hút hết linh khí. Nhưng thực tế là chùa là nơi các hành hương thường thắp nhang cúng viếng nên bấu không khí bị ôn nhiễm. Xây nhà ở đây sẽ không thuận lợi cho gia chủ.

  1. Tường xung quang nhà không nên xây quá cao và quá kín.

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại. Nếu không xây tường cao sẽ làm cho kẻ trộm đột nhập nhưng nếu xây quá cao thì sẽ làm che khuất tầm nhìn. Về thẩm mỹ nó sẽ làm cho căn nhà trể nên ngột ngạt, giống như ở tù vậy.

Những điều kiên kỵ trong phong thủy khi xây nhà ngày càng được chú trọng nhằm mục đích đem lại những điều bình an cho gia chủ.Tuy nhiên chúng ta không nên làm dụng hoặc quá sẽ thành ra mê tín phản khoa học. Chúng các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *