Những vấn đề cần lưu ý khi xông hơi ướt làm đẹp

Xông hơi ướt cần lưu ý gì để đạt hiệu quả tốt nhất, câu hỏi trên chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây. Chỉ ra những vấn đề cần lưu ý, bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp xông ướt đúng cách

1. Nguyên tắc xông hơi ướt đúng cách

Trước khi vào phòng xông hơi ướt, bạn cần phải khởi động máy xông hơi ướt trước 10 – 15 phút tùy theo thương hiệu. Trong thời gian đó, hãy tranh thủ tắm qua cơ thể, không cần tắm kỹ. Việc tắm qua giúp các gáu ghét, bụi bẩn, mỹ phẩm trên người bị rửa trôi hiệu quả. Khi vào xông hơi sẽ giúp nhiệt của máy dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể trong thời gian nhanh nhất và đạt hiệu quả tốt nhất.

Xông hơi ướt cần lưu ý gì, đó chính là thời gian. Chỉ nên xông hơi tối đa 25 phút, tối thiểu 10 phút đối với từng đối tượng cụ thể. Xông hơi ít hoặc nhiều hơn thời gian quy định trên có thể khiến xông hơi mất tác dụng, thậm chí là phản tác dụng, cơ thể càng mệt mỏi hơn. Một tuần xông hơi không quá 3 lần và phải duy trì đều đặn nếu muốn xả stress, giảm cân, làm đẹp, trị bệnh hiệu quả.

Xông hơi ướt cần lưu ý gì, tiếp theo là cần phải đảm bảo phòng luôn kín, không có khe hở. Nhiệt độ máy phù hợp với cơ thể, không quá thấp hoặc quá cao. Sau khi xông hơi xong, cần bù nước ngay lập tức để tránh cơ thể mệt mỏi vì mất nước quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

2. Xông hơi ướt cần lưu ý gì – những việc không nên làm

Không tắm lại sau khi xông hơi: Tắm lại sau khi xông hơi rất nguy hiểm, dù là nước ấm hay nước mát. Lúc này các lỗ chân lông đã giản nở hết mức, tắm lại ngay lập tức sẽ khiến chúng bị co thắt và hút nước gây tồn đọng, ứ trệ. Việc lưu thông máu mất ổn định, cơ thể đau nhức, cảm nhiễm và tiêu hóa kém.

Không tăng giảm nhiệt độ thất thường: Xông hơi ướt cần lưu ý gì, chắc chắn bạn không được thờ ơ với nhiệt độ trong. Nhiệt độ tăng giảm liệc tục, dễ khiến cơ thể không thích nghi kịp thời, gây sốc nhiệt, đau đầu, chóng mặt.

Không vận động mạnh cơ thể sau khi xông hơi: Sau khi xông hơi xong, cơ thể đã khá mệt mỏi rồi, bạn đừng vận động mạnh nữa bởi như thế sẽ càng khiến các chi thêm mỏi, nhức, cơ quan ngũ tạng bị hao hụt dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nên nghỉ ngơi để khỏe mạnh dần mới là sáng kiến tuyệt vời nhất lúc này.

Không xông hơi khi ăn no hoặc uống rượu bia: Xông hơi ướt cần lưu ý gì, vấn đề thứ tư chính là không được thực hiện xông hơi khi vừa ăn no hoặc đầu óc không tỉnh táo do uống nhiều rượu bia. Xông hơi sau khi ăn no sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, giảm chức năng tiêu hóa. Xông hơi sau khi uống rượu bia khiến tim đập nhanh, rối loạn tim mạch, thậm chí có thể dẫn đến rủi ro nhồi máu cơ tim, đột quỵ bất cứ lúc nào.

Không xông hơi khi cơ thể quá yếu, mệt mỏi: Cơ thể quá yếu mệt mỏi đồng nghĩa với sức đề kháng không thể chống lại được với các tác nhân từ bên ngoài. Nhiệt độ phòng xông hơi khá cao, điều này thực sự là một thử thách lớn. Lúc đang đuối sức, liệu bạn có thể chịu được mức nhiệt cao như vậy hay không ?

3. Những ai không nên xông hơi ướt ?

Phụ nữ có thai, sức khỏe yếu

Người uống rượu bia, cơ thể không tỉnh táo

Trẻ em nhỏ dưới 6 tuổi hoặc người già trên 60 tuổi

Người có tiền sử với các bệnh tim mạch

Người bị bệnh ngoài da nguy hiểm

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn khi xông hơi ướt cần lưu ý gì. Chúc bạn xông hơi an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết cũ hơn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *