Cách thức lây lan của vi khuẩn HP

Có phải bạn đang quan tâm đến cách lây lan của vi khuẩn HP phải không, vậy bạn vào đọc bài viết này là chuẩn xác rồi đó, ở trong nội dung bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách thức lây lan của vi khuẩn HP. Nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem đây là loại vi khuẩn gì đã nhé.

Khái niệm về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn mà nơi sinh sống của nó là dạ dày, loại vi khuẩn này được coi là một loại vi khuẩn mạnh mẽ nhất ở đường ruột, vì chỉ có nó mới có thể sinh sống trong môi trường khắc nghiệt ở dạ dày, mà không một loại vi khuẩn nào có thể làm được. Vi khuẩn này tên viết tắt là HP còn tên chính thống là Helicobacter pylori, nó được phát hiện vào năm 1982, nhưng thực chất sự tồn tại của nó thì có cách đây hàng triệu năm, được biết loại vi khuẩn này tồn tại song song với tổ tiên loài người.

Khái niệm về vi khuẩn HP

Khái niệm về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP có thể sinh sống trong mọi cá thể, dù trai hay gái, già hay trẻ, khi ở trong cơ thể nó sẽ gây ra hàng loạt các căn bệnh liên quan về dạ dày, như đau dạ dày, trào ngược dạ dày và khủng khiếp nhất là ung thư dạ dày, cực kì nguy hiểm đến tính mạng.

Cách thức lây lan của vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP có trong dạ dày và có trong nước bọt và phân của người có mầm bệnh, lên loại vi khuẩn hp thường lây lan qua những đường sau đây.

Cách thức lây lan của vi khuẩn HP

Cách thức lây lan của vi khuẩn HP

Qua đường ăn uống đây là một cách thức lây lan khá phổ biến, khi bạn sử dụng chung một chén cơm, một cốc nước hoặc một bát nước chấm, thì khả năng bạn nhiễm vi khuẩn là cực kì cao.

Lây lan qua đường miệng, khi bạn hôn một người bị nhiễm vi khuẩn HP thì gần như 100% bạn cũng sẽ nhiễm phải vi khuẩn HP.

Cách thức lây lan tiếp theo của vi khuẩn hp đó chính là lây lan qua những con vật chung gian, như chuột gián, ruồi, vì trong phân của người có mầm bệnh có vi khuẩn, những con vật nay vô tình chạm vào phân rồi mang chúng vào bát đĩa cốc chén, thì cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị nhiễm khuẩn, nhưng cách thức lây lan này chủ yếu diễn ra ở vùng quê, chứ ở thành phố tất cả điều dùng hố xí tự ngoại, lên những con vật chung gian này khó có thể tiếp xúc vào phân của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ biết được những cách thức lây lan của loại vi khuẩn HP này là gì.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Xem thêm về các thông tin bệnh dạ dày  tại: http://order-mirtazapine.over-blog.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *