Ăn gì ở Hà Nội ?

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam- Thủ đô nghìn năm Văn Hiến. Hà Nội nổi tiếng với 36 số phường , với Hồ Gươm xanh, với những quán nước vỉa hè bên đường, ….Đến với Hà Nội, chúng ta truyền tai nhau rằng muốn ăn ngon thì nên chui vào những ngõ ngách thay vì những nhà hàng xa hoa, bởi vì những quán đó thường khá lâu đời, mà chỉ những người “sành ăn” hay  dân Hà Nội chính gốc mới biết. Những quán ăn khá đơn sơ, gồm vài cái bàn vài cái ghế, ở sâu trong những ngõ hoặc hẻm nhỏ , tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là quán  vẫn giữ được cái ” Tâm ” và giữ được cái chút truyền thống trong món ăn . Bạn có thể dành cả ngày để vừa lang thang phố xá, vừa thưởng thức các món ăn vặt từ sáng sớm cho tới đêm khuya, no căng mà tiền thì cũng không vơi đi là mấy…

Hãy theo chân mình để cùng tìm hiểu nhé !

  1. Phở Thìn

Nhắc đến món ngon Hà Nội người ta sẽ nhớ ngay đến món Phở bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Nổi tiếng đã hơn 30 năm nay. Phở Thìn ở 13 phố Lò Đúc, tuy khá xa trung tâm phố cổ Hà Nội nhưng lại được nhiều người dân Hà Nội yêu thích và hay lui tới ăn.

Ngoài nước phở ngon, thịt bò ở đây cũng được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, miếng thịt vừa ngọt, vừa ngậy lại thơm hương gừng lửa bùng lên.

2.Bún Chả Hương Liên 

Chẳng phải đợi đến khi Tổng thống Obama tới thưởng thức bữa tối với bún chả ở đây mà Hương Liên mới nổi. Bởi trước đó, cứ hỏi thăm hàng bún chả ở đường Lê Văn Hưu thì không ai là không biết quán được nhắc tới đây chính là Hương Liên. Người ta cũng nói với nhau rằng những người sống quanh khu phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm hầu như ai cũng từng một lần ăn bún chả Hương Liên.

Bún chả cũng là món ăn thứ hai không thể thiếu khi nhắc đến hà Nội.Bún chả Hương Liên là một trong những quán bún chả ngon và lâu đời ở Hà Nội.

3.Nem lụi phố Phan Huy Ích 

Một món ăn cũng khá nổi tiếng mà bạn cần phải thử khi đến với Hà Nội đó là nem lụi. Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.

Đây là ba món đặc biệt nhất khi bạn tới Hà Nội mà cần phải thử qua một lần. Ngoài ra Hà Nội còn rất nhiều món ăn khác nổi tiếng nếu có thời gian ở lại Hà Nội lâu ngày bạn cũng nên phải thử một lần như là Bún đậu, tào phớ , Bánh gà Hồng Mai,… chúc bạn có một chuyến tham quan vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *