3 lưu ý khi chọn máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi gia đình hay còn gọi là máy hút bụi mini tưởng chừng như dễ chọn nhưng nếu không căn cứ vào diện tích không gian, nội thất ngôi nhà, loại sàn nhà,…thì rất khó chọn được sản phẩm phù hợp.

lưu ý khi chọn máy hút bụi gia đình

http://brentlingerfarm.com/ sẽ chia sẻ với bạn 3 lưu ý khi chọn máy hút bụi gia đình

Thứ nhất là lưu ý tới diện tích và nội thất ngôi nhà

Diện tích ngôi nhà quyết định đến công suất và dung tích của thùng chứa bụi trong máy hút bụi, bạn có thể hỏi trực tiếp bộ phận tư vấn kỹ thuật để chọn được máy có công suất và dung tích thùng chứa phù hợp với nhu cầu.

Nội thất trong ngôi nhà quyết định phần nào tới kích thước của máy, nếu có quá nhiều nội thất thì nên chọn máy có kích thước vừa phải để dễ dàng di chuyển khi vệ sinh trong không gian của nhà. Máy có kích thước lớn thì những khe hẹp giữa các nội thất trong nhà sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi di chuyển đầu hút tới.

Thứ hai là lưu ý tới loại sàn nhà

Mỗi sản phẩm cho ra thị trường lại phù hợp với từng mục đích khác nhau, chẳng hạn như với sàn nhà cứng, trơn bóng như sàn gạch hoa, gỗ thì lời khuyên là nên chọn loại máy hút thuộc dạng hộp, có ống ruột mèo được nối với bàn chải hút sẽ giúp công việc thuận lợi hơn. Nếu sàn nhà có trải thảm thì nên chọn dòng máy hút có đầu bàn chải hút được dính liền với động cơ, sẽ khiến lực hút được mạnh hơn, hút được nhiều bụi bẩn ẩn sâu bên dưới các sợi thảm.

Thứ ba là lưu ý tới vỏ máy, trọng lượng và dây điện.

 

Vỏ máy thì ảnh hưởng tới độ bền của máy trong quá trình sử dụng, vỏ giúp bảo vệ máy khi va chạm trong khi bạn vệ sinh, vỏ càng tốt thì khả năng bảo vệ càng cao.

Trọng lượng máy thì chỉ ảnh hưởng một phần tới quá trình sử dụng, máy hút bụi tốt nhất nên chọn loại có gắn bánh xe để dễ dàng trong quá trình di chuyển, giúp việc vệ sinh được thuận tiện.

Dây điện cũng ảnh hưởng tới quá trình bạn sử dụng, dây điện càng dài thì không gian vệ sinh càng lớn, dây điện càng ngắn thì khoảng cách bạn vệ sinh được càng rút ngắn đi.

Nhiều người chỉ để ý tới công suất và giá thành của sản phẩm mà ít quan tâm tới những lưu ý khí chọn máy hút bụi gia đình kể trên, điều này khiến nhiều người chọn được máy tuy có công suất mạnh mẽ, lại quá lớn, hoặc giá rẻ thì lại không phù hợp với ngôi nhà.

Hi vọng những lưu ý kể trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *