Giá xây dựng nhà 2 tầng được tính như thế nào?

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, khi mà số lượng thành viên cùng sống từ 4 –  5 người, đồng thời với nguồn ngân sách eo hẹp, thì nhà 2 tầng là một lựa chọn không tồi. Và nếu bạn quyết định sẽ xây dựng cho gia đình mình một căn nhà như thế thì giá xây dựng nhà 2 tầng có lẽ sẽ là điều bạn cần quan tâm đầu tiên.

Chi phí chính là yếu tố đầu tiên quyết định phong cách kiến trúc và định hình cho ngôi nhà của bạn. Muốn ra được chi phí xây dựng thì giá xây dựng nhà 2 tầng là vấn đề bạn cần nắm được đầu tiên. Hiện nay thì cách tính chi phí xây dựng nhà đươn giản là dùng giá xây dựng sau đó nhân với số m2 mà bạn cần xây dựng.

>>> Xem thêm: giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Để đơn giản hơn giúp cho bạn dễ dàng hình dung được cách tính này và tính chi phí cho gia đình mình thì chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ như sau: bạn có nhu cầu xây dựng một căn nhà 2 tầng với diện tích xây trên mặt sàn 100m2.

Với một căn nhà như vậy sẽ có những phần diện tích quan trọng như móng, sàn, tầng 2, mái, cầu thang. Và các diện tích này được tính đó là móng và mái tính 50% diện tích mặt sàn, lầu và mặt sàn giữ nguyên 100% diện tích, cầu thang tính 40% diện tích sàn.

Bạn cũng nên lưu ý là chúng tôi đang đưa ra một cách tính phổ biến nhé, tùy phong cách kiến khác nhau, hay đặc điểm riêng khác nhau của các công trình khác nhau sẽ có sự thay đổi về cách tính.

Và theo thực tế hiện nay, đối với ngôi nhà 2 tầng thì giá xây dựng nhà 2 tầng phần thô là tầm 3 triệu/m2, giá xây dựng trọn gói là 5 triệu/m2.

Chúng tôi xin giải thích một chút về xây phần thô: đó là toàn bộ chi phí cho vật tư thô, xây nhà thô bao gồm trát nhưng chưa có trang trí cũng như đồ nội thất. Còn xây dựng trọn gói tức là đơn vị thi công sẽ hoàn thiện 100% ngôi nhà bao gồm nội thất, đây là hình thức chìa khóa trao tay, có nghĩa là gia chủ chỉ việc đến và ở.

Trở lại bài toán tính chi phí. Với cách tính diện tích như trên và đơn giá xây thô cũng như trọn gói đã biết chúng ta dễ dàng tính được chi phi:

>>> Xem thêm: khung keo thep nha xuong – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Đối với xây thô

( 50 + 100 + 100 + 50 + 40 ) x 3.000.000 = 1.020.000.000 VND

+ Đối với xây trọn gói

( 50 + 100 + 100 + 50 + 40 ) x 5.000.000  = 1.700.000.000 (VNĐ)

Trên đây là giá xây dựng nhà 2 tầng và chi phí tạm tính để xây dựng căn nhà này. Bạn nên tham khảo thêm các đơn vị thi công trên khu vực đó để đưa ra con số chính xác hơn nhé.

>>> Xem thêm: xay nha bang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *