Một số thông tin về các dòng máy nén khí

  1. Máy nén qua lại

Một máy nén qua lại sử dụng tác động qua lại của một piston bên trong một hình trụ để nén chất làm lạnh. Khi piston di chuyển xuống, chân không được tạo bên trong hình trụ. Bởi vì áp suất trên van nạp lớn hơn áp suất bên dưới van, van nạp được buộc phải mở và môi chất lạnh được hút vào xy lanh. Sau khi piston đạt đến vị trí đáy của nó, nó bắt đầu di chuyển lên trên. Van nạp đóng, bẫy chất làm lạnh bên trong hình trụ. Khi piston tiếp tục di chuyển lên trên, nó nén chất làm lạnh, tăng áp suất của nó. Tại một thời điểm nhất định, áp suất gây ra bởi môi chất làm lạnh sẽ làm cho van xả mở ra và chất làm lạnh nén chảy ra khỏi hình trụ. Khi piston đạt đến vị trí cao nhất, nó sẽ bắt đầu di chuyển xuống một lần nữa và chu kỳ được lặp lại.

  1. Máy nén khí quay

Trong một máy nén quay, chất làm lạnh được nén bằng hành động quay của một con lăn bên trong một hình trụ. Con lăn quay lệch tâm (lệch tâm) xung quanh trục sao cho phần con lăn luôn tiếp xúc với thành trong của xy lanh. Một lưỡi dao gắn lò xo luôn cọ sát vào con lăn. Hai điểm tiếp xúc tạo ra hai vùng kín có khối lượng biến đổi liên tục bên trong hình trụ. Tại một điểm nhất định trong vòng quay của con lăn, cổng nạp được tiếp xúc và một lượng chất làm lạnh được hút vào trong hình trụ, làm đầy một trong các khu vực kín. Khi con lăn tiếp tục xoay khối lượng của khu vực, chất làm lạnh chiếm được giảm và chất làm lạnh được nén. Khi van xả tiếp xúc, chất làm lạnh áp suất cao buộc van xả mở và chất làm lạnh được giải phóng. Máy nén quay rất hiệu quả vì các hoạt động của môi chất lạnh và môi chất lạnh nén xảy ra đồng thời.

Máy nén khí Fusheng VA-100

3.Máy nén màng

Một máy nén màng (còn được gọi là máy nén màng) là một biến thể của máy nén qua lại thông thường. Sự nén khí xảy ra do sự chuyển động của màng tế bào, thay vì một phần tử nạp vào. Sự chuyển động qua lại của màng được điều khiển bởi một thanh và một cơ chế trục khuỷu. Chỉ có màng và hộp máy nén mới chạm vào khí bị nén. Máy nén màng được sử dụng cho hydro và khí tự nhiên nén ( CNG ) cũng như trong một số ứng dụng khác.

Máy nén khí được sử dụng trong nhiều ngành ứng dụng khác nhau.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về một số loại máy nén khí và nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của mỗi loại máy. Ngoài ra bạn có thể xem nhiều thông tin và sản phẩm máy nén khí của chúng tôi tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *