Cách chăm sóc đôi mắt của bạn khỏi những yếu tố bên ngoài

Đôi mắt của bạn là cửa sổ của bạn với thế giới, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc tốt cho họ. Những điều như nhìn thấy một bác sĩ mắt thường xuyên, ngủ đủ giấc, và cho đôi mắt của bạn thường xuyên nghỉ trong khi bạn đang sử dụng một máy tính có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn có sức khỏe tốt. Nếu bạn gặp vấn đề với thị lực của mình, bạn nên lên lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số điều bạn có thể làm để giữ cho đôi mắt của bạn có hình dạng tốt.

Đến khám bác sĩ chăm sóc mắt thường xuyên. Đây là những chuyên gia được đào tạo chuyên chăm sóc sức khỏe của đôi mắt của bạn. Họ có thể là bác sĩ nhãn khoa (bác sĩ nhãn khoa) hoặc bác sĩ nhãn khoa. Để giữ cho đôi mắt của bạn có sức khỏe tốt, hãy kiểm tra mắt thường xuyên hoặc khi bạn gặp vấn đề với thị lực của mình. Tìm hiểu thêm về mắt của bạn và hỏi bác sĩ mắt của bạn khi bạn có chúng. Tìm hiểu thêm về đôi mắt của bạn và cách phòng ngừa các bệnh về mắt sẽ giúp bạn cảm thấy kiểm soát sức khỏe của mình nhiều hơn.

  • Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề về thị lực nào, bạn nên đến gặp bác sĩ chăm sóc mắt mỗi 5-10 năm trong những năm 20 và 30 của bạn.
  • Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề về thị lực nào, bạn nên đến khám bác sĩ chăm sóc mắt mỗi 2-4 năm trong độ tuổi từ 40 đến 65.
  • Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề về thị lực nào, bạn nên đến gặp bác sĩ chăm sóc mắt mỗi 1-2 năm sau tuổi 65.

Đưa các liên hệ của bạn ra vào cuối ngày. Tránh đeo kính áp tròng trong hơn 19 giờ. Đeo kính áp tròng quá lâu có thể gây tổn thương thị lực lâu dài cũng như khó chịu ở mắt.

  • Không bao giờ ngủ với kính áp tròng của bạn trừ khi bác sĩ chỉ dẫn cụ thể bạn làm như vậy. Đôi mắt của bạn cần nguồn cung cấp oxy thường xuyên, và ống kính chặn dòng chảy của oxy đến mắt, đặc biệt là khi ngủ, vì vậy các bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi bình thường khi đeo kính áp tròng cho mắt vào ban đêm.
  • Không bơi trong khi đeo kính áp tròng trừ khi bạn đeo kính bơi sát. Nên sử dụng kính bảo hộ nếu cần. Bạn nên đeo kính áp tròng trong phòng tắm để giữ cho mắt mình nhắm lại khi bạn có thể có xà phòng hoặc dầu gội đầu trong mắt.
  • Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chuyên viên chăm sóc mắt của bạn về cách sử dụng kính áp tròng và các giải pháp. Một trong những điều quan trọng nhất là rửa tay trước khi xử lý kính áp tròng

Loại bỏ trang điểm mắt của bạn vào cuối ngày. Luôn luôn dành thời gian để loại bỏ trang điểm mắt của bạn trước khi đi ngủ. Không bao giờ đi ngủ với trang điểm mắt của bạn vẫn còn trên. Nếu bạn đi ngủ với mascara hoặc bút kẻ mắt, nó có thể dính vào mắt bạn và gây kích ứng.

  • Ngủ trong mắt trang điểm của bạn cũng có thể gây ra các lỗ chân lông quanh mắt của bạn để trở thành bị tắc, có thể dẫn đến styes hoặc (hordeolum). Một chuồng nặng có thể cần thuốc kháng sinh hoặc thậm chí cần phải được bác sĩ loại bỏ.
  • Giữ miếng tẩy trang gần giường của bạn cho những lần khi bạn quá mệt mỏi để đi qua thói quen làm sạch ban đêm của bạn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt gây giảm dị ứng một cách tiết kiệm. Sử dụng thuốc giảm dị ứng giảm mắt trong mùa dị ứng có thể giúp ‘làm cho đỏ’ và làm dịu ngứa, nhưng sử dụng hàng ngày thực sự có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nó có thể gây ra một cái gì đó gọi là đỏ tái phát, kết quả là đỏ mắt quá nhiều vì mắt không còn đáp ứng với thuốc nhỏ mắt.

  • Thuốc nhỏ mắt làm giảm dị ứng hoạt động bằng cách hạn chế lưu lượng máu đến giác mạc, làm giảm oxy. Vì vậy, trong khi đôi mắt của bạn không cảm thấy bị viêm và ngứa nữa, họ thực sự không nhận đủ oxy từ máu. Đó không phải là lý tưởng, bởi vì các cơ mắt và mô cần oxy để hoạt động. Thiếu oxy thậm chí có thể dẫn đến sưng và sẹo.
  • Đọc kỹ nhãn thuốc nhỏ mắt, đặc biệt nếu bạn đeo kính sát tròng. Nhiều thuốc nhỏ mắt không thể được sử dụng trong khi đeo địa chỉ liên lạc. Hãy hỏi chuyên viên chăm sóc mắt của bạn loại thuốc nhỏ mắt nào có thể sử dụng được với những người tiếp xúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *