Đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng bể bơi tại các cấp trường học

Xã hội hóa bể bơi trường tại các trường học đang được nhà nước đặc biệt quan tâm. Bơi lội là một trong những môn thể thao không những giúp các em học sinh có một sức khỏe tốt nhất, phát triển chiều cao mà còn giúp em tránh được những tai nạn đáng tiếc về nước. Chính vì vậy việc dạy và học bơi lội tại các trường học là vô cùng quan trong. Tuy nhiên để có thể tao được môi trường bơi lội an toàn và hiệu quả cho các em học sinh thì tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi là đặc biệt quan trong. Với những thông tin sau sẽ giúp bạn có những thông tin quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi trường học.

Tham khảo thêm thông tin: Những chú ý quan trọng tại bể bơi kinh doanh để đảm bảo an toàn cho người bơi lội

xây dựng bể bơi tại các cấp trường học

xây dựng bể bơi tại các cấp trường học

1. Đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng bể bơi tại các trường mẫu giáo

Bơi lội là một trong những hoạt động phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là với lứa tuổi mẫu giáo. Làm quen sớm với bơi lội các bé có một sực khỏe cũng như phát triển chiều cao tốt mà có thể tự mình bảo vệ khi xuống nước. Tuy nhiên các em còn quá nhỏ để có thể tự ý thức bảo vệ mình nên tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi tại các trường mẫu giáo là điều vô cùng quan trọng để giúp bảo vệ các em nhỏ an toàn nhất có thể.

Với kích thước phù hợp cho một bể bơi tại trường mẫu giáo đó chính là:

Chiều dài khoảng 10m

Chiều rộng khoảng 8m

Chiều sâu: từ 0,4m – 0,6m

Lưu ý đặc biệt đó là thiết kế bể bơi phải sử dụng các tấm lót trống trơn trượt, cầu thang lên xuống dễ dàng để đảm bảo an toàn cho bé lên xuống. Hệ thống xử lý nước phải được lọc liên tục bởi lẽ sức đề kháng của các em của qua bé, nên không thể chịu được những tác động nguy hiểm từ bên ngoài vì vậy vấn đề đảm bảo nguồn nước vệ sinh là đặc biệt quan trọng.

Tiêu chuẩn thiết kế kế xây dựng bể bơi tại trường cấp 1

Tiêu chuẩn thiết kế kế xây dựng bể bơi tại trường cấp 1

2. Đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng bể bơi tại các trường cấp 1

Đây là một trong những tuối hiếu động và khó kiểm soát nhất trong khối học sinh. Yêu cầu trong thiết kế phải tránh các vật dụng góc nhọn. Tiêu chuẩn các trang thiệt bị cũng phải rất cẩn thân như với xây dựng bể bơi cho bên cấp mẫu giáo.

Với thể tích tiêu chuẩn cho bể cấp 1 như sau:

Chiều dài từ 15m – 20m

Chiều rộng từ 10m- 15m

Chiều sâu từ 0.8m – 1.2m

2. Đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng bể bơi tại các trường trung học

Đối với các em thuộc khối trung học thì với lứa tuổi này mọi nhận thức cũng như sức khỏe đã được cải thiện tiến bộ. Vì vậy, hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng bể bơi theo tiêu chuẩn của ngành thể thao.

Trên đây là những thông tin chi tiết trong tiêu chuẩn thiết kế xây bể bơi tại các cấp học trên toàn quốc. Nếu quý khách có những thắc mắc cần được tư vấn về các vấn đề bể bơi thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty An Thái- Hotline:0936332628 để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc quý khách có thể tham khảo những thông tin quan trọng trong xây dựng bể bơi tại website của công ty: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *