Bốn sai lầm thường mắc phải khi chữa bệnh cảm cúm

Chuyển giao thời thiết rất dễ khiến chúng ta mắc bệnh cảm cúm, không ít những quan niệm chữa bệnh sai lầm khiến bệnh không khỏi mà thậm chí còn nặng hơn. Vậy những sai lầm đó là gì và cách phòng chống cảm cúm như thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Bốn sai lầm khiến bệnh cảm cúm nặng hơn

Bệnh cảm cúm tự khỏi: Nhiều người cho rằng cảm cúm là bệnh thông thường không cần uống thuốc hay đi khám, cứ để cho bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo các bác sĩ, khi người bị cảm cúm có các triệu chứng như sốt, đau đầu, ho, hắt hơi, sổ mũi, đau nhức cơ thể… kéo dài thì cần phải uống thuốc và điều trị tích cực, nếu không có thể dẫn tới một số biến chứng cực kỳ nghiêm trọng.

Không điều trị đúng cách bệnh cảm cúm sẽ nặng hơn

 Uống nhiều thuốc kháng sinh:

Trái ngược với những người quyết tâm không uống thuốc khi bị cảm cúm thì lại có những người có quan điểm rằng nếu bị cảm cúm thì dùng nhiều loại thuốc như kháng sinh thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn. Thế nhưng, thuốc kháng sinh chỉ tiêu diệt hoặc kìm hãm được các vi khuẩn chứ không có tác dụng đối với virus. Thuốc kháng sinh chỉ được dùng nếu có biểu hiện của nhiễm khuẩn và phải dùng theo chỉ định của thầy thuốc.

Tự ý truyền nước: Việc tự ý truyền nước mà không theo khám, xét nghiệm và chỉ định của bác sĩ hoàn toàn có thể dẫn đến đe dọa tính mạng. Bởi lẽ, không phải thời điểm nào truyền nước biển vào cơ thể cũng tốt. Nếu tự ý truyền nước một cách bừa bãi, truyền quá liều, truyền với tốc độ nhanh có thể gây ra dị ứng, sốc, nhiễm khuẩn, …

Xông hơi, xông nước lá càng nhiều càng tốt: Khi bị cảm cúm, bạn có thể xông hơi hoặc xông lá để giúp giãn mạch, mở lỗ chân lông, thải độc và virus ra ngoài. Tuy nhiên việc dùng lá nấu nước xông cần chú ý không nên đun nước xông sôi quá 15 phút vì sẽ làm các chất tinh dầu bay hơi hết.

Vậy phải làm gì để phòng tránh cảm cúm?

Như chúng ta biết cảm cúm là căn bệnh truyền nhiễm hô hấp cấp do virut gây ra, siêu vi rút cúm có trong nước bọt, nước mũi người bệnh và có thể lây truyền sang người khác rất nhanh. Với công nghệ tiên tiến NASA, máy làm sạch không khí Airocide có chức năng loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh cảm cúm. Airocide diệt sạch vi rút, vi khuẩn và các mầm bệnh có trong không khí, bảo vệ sức khỏe cho những người có sức đề kháng kém.

Qua đây, chúng ta đã biết được những sai lầm thường gặp phải khi chữa trị bệnh cảm cúm, hy vọng với những chia sẻ vừa rồi các bạn đã có được những kiến thức bổ ích phòng bệnh cảm cúm cùng máy làm sạch không khí Airocde.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *