Mặt trái của đồng tiền qua lời kể của 1 cô gái muốn làm giàu nhanh chóng

Bố mẹ tôi ly thân khi tôi 14 tuổi, cái tuổi mà tôi đủ hiểu mọi chuyện gì xảy ra khiến cho gia đình tôi rạn nứt. Có lẽ đầu tiên là vì kinh tế, cả bố mẹ tôi đều là công nhân của xưởng dệt nên việc khó khăn trong tiền bạc thì không thể tránh khỏi, đồng lượng không đủ chi tiêu vậy mà bố tôi còn thường xuyên đốt tiền vào rượu bia, thuốc lá khiến cho mẹ tôi lúc nào cũng đau đầu không thôi.

 

, cọc cằn nên thường xảy ra bất hòa, đa phần là nghe tiếng bố la mẹ. Rồi tiếp đến là việc bố tôi ngoại tình với cô nhân viên làm cho quán cháo lòng cách khu tôi ở cả chục cây.

Vì gia cảnh nghèo khó nên làm được đồng nào thì mẹ đều để dành dùm nhưng bố thường lục lọi, tìm ra tiền rồi đi bao gái. Thú thật, nhiều lần chị em tôi bị bệnh mà trong nhà không có một đồng xu để lo tiền thuốc than, mẹ tôi chịu khổ chạy vay mượn hàng xóm mới có tiền lo cho chị em tôi.

Cuối cùng sóng gió cũng ập đến gia đình tôi khi bồ của bố có thai. Bố quay về nhà ra mặt năn nỉ để mẹ tôi thương tình cho cô ấy về nhà, lo cho cô ấy đến khi cô ấy sinh con vì bố tôi mong muốn cô ta sinh ra một đứa bé trai kháu khỉnh nối dỗi tông đường, tự hào vớ ông bà, tô tiên. Còn ai mà hỏi thì cứ bảo là em họ của mẹ từ quê mới lên, ở hộ nhà chờ ngày sinh vì bác sĩ bảo ca ngày khó đẻ….

Mẹ tôi cuối cùng không chấp thuận, bố tôi tức giận đánh đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà, quần áo vứt láng lênh. Mẹ không buông lời van xin, nài nỉ, thậm chí cả chị em tôi cũng chẳng khó, thế rồi mẹ cũng quyết định ly hôn, thu đồ dùng rồi bắt xe về quê ngoại cùng với chị em tôi.

Sau khi mẹ con tôi rời khỏi nhà, bố tôi hí hửng đón ngay cô ả về chiều chuộng, chăm sóc nhưng không lâu sau đó, cô ấy sinh ra một đứa bé gái nên bố chẳng được toại nguyện thế là cuộc sống của 2 người cũng không như ý muốn, do thiếu hụt tiền bạc. Còn mẹ tôi, về quê phụ ông bà làm ruộng, tôi bỏ dở học hành để có tiền cho con em theo học lớp 7 để cho nó có tương lai.

Tôi không làm ruộng mà theo dì thím ra chợ giúp dì bán hàng giày dép, kiếm được tiền từ sức lực của mình tôi hạnh phúc lắm, vì gia cảnh nghèo khó nên kiếm ra được đồng tiền nào là tôi quý đồng tiền đó như gói vàng.

Nửa năm mới trở về quê, tôi cũng lấy ít tiền biếu ông bà, mẹ và cả cho con em chút ít để nó tiêu vặt, nhìn thấy mọi người vui vẻ nhận đồng tiền của mình mà má tôi như nóng lên, không kìm được nước mắt. Bằng giá nào tôi cũng phải kiếm tiền, thật giàu có để lo cho gia đình, để người thân của tôi không cực khổ trăm bề như thế này nữa.

Phụ bán hằng ngày cho thím cũng kím được kha khá, lại được ăn ngon mặc sang. Thời gian lâu sau, tôi thường xuyên nhìn thấy các cô gái ăn mặc khá hở hang đến lựa những đôi cao gót để đi pub hay karaoke để giải bày tâm sự. So với họ, tôi thấy mình còn trẻ, cũng xinh xắn và khá hơn họ nhiều, thế là tôi nghĩ đây là cơ hội làm giàu của mình, tôi bất đầu xin làm ở quán bar, vì tôi ở nhà trọ nên thím cũng chẳng biết giờ giấc của tôi ra sao, miễn là đến cửa hàng của thím đúng giờ để làm thôi.

Tôi xin vào bar để rửa chén và cọ ly cho khách sau những lần uống xong, Nhưng bà chủ lại nhận tôi làm phục vụ bàn cho khách với mức lương cao gấp bội lần tiền bán hàng cho thím dâu, thế là tôi đồng ý, cũng chẳng gì khó nếu tôi cố gắng, sáng làm cho thím, tối vào đây phục vụ để nhanh nhanh có tiền làm giàu.

Ước mơ của tôi là làm giàu, tôi cũng đôi lần tâm sự với bà chủ thế là bà bảo tôi muốn có nhiều tiền thì chỉ có nước bán “cái vốn tự có” vốn chưa một lần bị khai phá của tôi.

Tôi bị mê mụi với đồng tiền, tôi đồng ý và kể từ ngày đó, nó thay đổi cuộc đời của tôi sau này, tôi bị hành hạ dưới tay một người đàn ông cục mịch, thô lỗ mà thật ra tôi biết được tiền mai mối của bà chủ còn nhiều hơn số tiền mà tôi nhận được từ bà. Sau cái đêm gần như kinh hãi ấy, tôi bị bà chủ đe dọa và ép buộc làm chuyện đó mỗi đêm khi khách có nhu cầu, nếu làm trái ý bà, bà sẽ cho tụi giang hồ trị tôi để không còn đường sống luôn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *