Một số thực phẩm giảm cân, phòng ngừa ung thư và tăng sức khỏe

  1. Gạo lứt giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe

Gạo lứt hay còn được nhiều người thuộc các vùng miền khác nhau gọi theo nơi sinh sống là gạo rằn, gạo lật là một. Đây chính là loại gạo chỉ xay bỏ phần vỏ trấu mà vẫn giữ lại lớp màng gạo bên ngoài của hạt gạo, đây là lớp màng chứa nhiều dinh dưỡng nhất vì thế gạo lứt rất giàu dinh dưỡng có đủ các loại như tinh bột, đạm, chất xơ, chất béo, Vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng như magiê, canxi, sắt, kali, natri… Các thành phần dinh dưỡng có trong gạo thì đa dạng và rất tốt cho sức khỏe con người tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm hết được các công dụng của nó, hỗ trợ giảm cân là tác dụng mà hầu hết tất cả mọi người đều biết.

Image result for gạo lứt

giảm cân

Gạo lứt chỉ chứa khoảng 3,5 gam chất xơ/cốc và nó rất phù hợp đối với chế độ ăn uống giảm cân.

  1. Các loại đậu giúp làm đẹp da, giải độc tố trong cơ thể

Vào ngày nắng nóng, ăn một cốc chè sẽ làm con người ta dịu bớt nóng mấy phần. Việc dùng các loại đậu như: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… để nấu nước uống giúp giải nhiệt rất tốt. Theo Đông y thì các loại đậu này đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ chữa bệnh nếu biết kết hợp chúng với các thực phẩm hay vị thuốc khác nhau.

Image result for đậu xanh

sức khỏe

Với mỗi cốc đậu thì ngoài thanh nhiệt cơ thể ra thì nó còn có thể cung cấp cho bạn tới 15,6 gam chất xơ và cung cấp vừa đủ năng lượng giúp cơ thể hoạt động suốt cả ngày mà không gây mệt mỏi, đây là điều được đánh giá cao trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe con người.

Một chú ý quan trọng là trong những ngày hè nóng bức, để  nâng cao hiệu quả giải nhiệt thì cùng với việc uống các nước uống giải nhiệt, mọi người cũng nên chú ý ăn thật nhiều các loại rau xanh, củ quả, trái cây ít ngọt và kết hợp uống nhiều nước giải độc tố trong cơ thể và tránh xa các món có tính nhiệt, nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ, nướng… nó gây nóng gan và tích tụ độc tố trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *