Duy trì sức khỏe với hít thở sâu và điều chỉnh tâm trạng của bạn mỗi ngày

Hít thở sâu – Cách duy trì sức khỏe đơn giản

Từ lâu con người đã biết hít thở sâu là một liệu pháp đơn giản cải thiện sức khỏe và tâm trạng, khi cơ thể khỏe mạnh thì tâm trạng cũng vui tươi và ngược lại. Tuy nhiên rất ít người biết cách hít thở sâu làm sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng thực hiện theo các liệu pháp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy một kết quả không ngờ.

Image result for hít thở

làm đẹp

Thả lỏng dạ dày của bạn và dùng đầu ngón tay chạm nhẹ nhàng vào bụng. Tiếp theo hít thở sâu và đều bằng mũi, lúc này tay bạn sẽ cảm nhận được dạ dày của mình phình ra và cho đến khi toàn bộ dạ dày đầy không khí thì bạn hãy cho dạ dày tạm nghỉ khoảng 4 giây, tiếp đó thở từ từ ra bằng miệng. Ngoài ra việc bạn chủ động ho cũng làm sạch phổi của mình duy trì sức khỏe.

Điều chỉnh tâm trạng lạc quan vui vẻ… làm sạch độc tố trong tim

Có bao giờ bạn để ý ngoài việc cơ quan nội tạng của bạn tích lũy độc tố thì còn có loại “rác tình cảm” từ phía cảm xúc, tâm lý cũng cần được dọn dẹp mỗi ngày? Nhiều người luôn cảm thấy tâm trạng bức bối khó chịu trong người và có khi còn nổi mụn, bốc hỏa ra bên ngoài điều này rất là nguy hiểm và cần phải loại bỏ ngay.

Image result for vui vẻ

vui vẻ

Tâm trạng khó chịu, thái độ không ôn hòa, áp lực… chắc chắn sẽ dẫn đến rối loạn cảm xúc, tất cả  đều có thể gia tăng sự tích lũy độc tố trong cơ thể, thậm chí mức độ nguy hại gây ra của nó còn lớn hơn nhiều so với độc tố hấp thụ qua con đường ăn uống hay hít thở không khí.

Giải pháp:

Hãy luôn giữ tâm trạng vui vẻ đây chính là biện pháp quan trọng để thải độc tố trong cơ thể. Có thể thông qua việc nghe nhiều những bản nhạc yêu thích, việc xem tranh ảnh đẹp và điều chỉnh tâm trạng tích cực. Ít bị những cảm xúc khó chịu quấy rầy cho đến khi tâm trạng thoải mái, dễ chịu là biện pháp quan trọng để làm sạch độc tố cơ thể từ trong ra ngoài lành mạnh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *