5 cách bảo vệ máy tính hiệu quả khi lướt web

Có hơn 160 triệu trang website khác nhau. Bạn cảm thấy may mắn khí có thể truy cập được 1 triệu trang trong đó, nhưng bạn sẽ may mắn hơn rất nhiều nếu PC, laptop hay chiếc tablet của mình luôn “sống sót” và nhiễm bất kỳ các loại virus, sâu, trojan cùng với hàng ngàn phương tiện bất hợp pháp luôn rình rập mỗi khi bạn lướt web. Bài viết sau giới thiệu 5 kinh nghiệm chính nhất giúp cho bạn yên tâm thu thập khối thông tin khổng lồ trên thế giới ảo.

1. Không thỏa hiệp về các thông số an ninh

Phần lớn mọi người dùng thường giảm mức độ bảo mật trên trình duyệt bởi họ cho rằng một số nội dung có thể là vô hình đối với họ. Nhưng sự thật lại khác, bởi một nội dung đáng để xem có nguồn gốc từ những trang web đáng tin cậy, có bảo mật tốt thì nó sẽ tương thích với hệ thống tường lửa. Vì vậy bạn hãy đặt ở mức độ bảo mật trung bình/vừa phải

5 cách bảo vệ máy tính

2. Click nhưng cần suy nghĩ

Các web xấu thường tìm cách lọt lên trên top đầu của các công cụ tìm kiếm, và khi bạn clíck vào đó sẽ bị chuyển hướng tới một trang khác. Bạn nên tỉnh táo trước các kết quả tìm kiếm bởi các trang web đầu tiên nó có thể đã đánh lừa các công cụ tìm kiếm này để cho nội dung mà nó không hề có, thay vào đó là một động cơ khác để quảng cáo, thư rác hay có nội dung khiêu dâm độc hại, đánh lừa tường lửa… trong trường hợp này cần đóng chúng lại ngay lập tức.

3. Ngăn chặn mọi Pop-up

9 trong 10 khả năng mà những cửa sổ pop-up thực hiện đó là các quảng cáo. Hầu như các mục đăng ký đều là giả mạo, spam hoặc cung cấp những thông tin mà bạn không thực sự mong muốn. Vì vậy tốt nhất là bạn cần bật tính năng “Block Pop-up” trong tùy chọn trình duyệt để tránh sự lỡ tay hoặc nhầm lẫn mà kích vào những pop-up đó, vô tình bạn bị dẫn tới trang web có chứa các virus, thư rác hay những địa điểm của bên thứ ba không tin cậy.


4. Tự bảo vệ trước khi bị tấn công

Để bảo vệ máy tính của mình Trước khi các web spam tấn công bạn, bạn cần phòng thủ cho chính mình. Các phần mềm anti-virus sẽ bảo vệ bạn trước hàng ngàn các trang web khác nhau. Đối với người dùng thường xuyên sử dụng internet và truy cập ít nhất 20 trang web mỗi tuần là có nguy cơ đe dọa tới máy tính và các dữ liệu quý báu. Tốt nhất nên cài đặt cho mình một phần mềm diệt virus đáng tin cậy như Bkav Antivirus Tools ngăn chặn và diệt các virus hàng đầu thế giới.

5. Không nhận các tập tin lạ

Nếu bạn vô tình nhận được tập tin nào không rõ nguồn gốc trên internet và cửa sổ trình duyệt yêu cầu bạn tải về tập tin đó, cần hủy bỏ chúng ngay lập tức. Đó chính là một cảnh báo có sự xâm nhập của một trojan, virus hay những phần mềm gián điệp. Cách tốt nhất là bạn không mở hay tải chúng về máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *