Những mẹo vặt cực hay cho chuyến du lịch của bạn

Nếu biết những thứ này và áp dụng đúng lúc thì bạn hoàn toàn có thể kiến chuyến đi du lịch hay picnic của mình trở lên thú vị hơn bao giờ hết. Và đặc biệt, biết đâu đó trong con mắt bạn bè thì bạn chính là một người toàn năng =))

Hộp đựng cafe khi dùng hết có thể sử dụng để làm hộp đựng giấy vệ sinh mà không bị ướt khi bạn đến những khu vực ẩm ướt đấy.

Ngoài ra nếu bạn vào những khu rừng rậm hay những vùng ven ao hồ hoặc gặp mữa thì trước khi đi bạn nên thoa một lớp dầu hoặc sáp parafin lên chiếc giày của mình. Lúc này những chiếc giày sẽ không bị thấm nước khi chạm phải.

Bạn biết con lăn sơn chứ? Ở đây chúng ta có thêm một tác dụng đặc biệt nữa của những con lăn sơn khi đi du lịch. Bạn có thể dùng nó để loại bỏ một cơ số côn trùng nho nhỏ nếu chúng xuất hiện trong lều đấy.

Một buổi dã ngoại sẽ thạt tuyệt vời nếu không bị những loài côn trùng như muôi phá đám phải không nào. Bạn hãy lấy 1 chiếc lọ thủy tinh cho một vài miếng chanh hoặc cam quýt vào cùng hoa oải hương và tinh dầu khác sau đó đốt lên. Đây sẽ là biện pháp xua đuổi côn trùng rất tự nhiên và không gây hại đến sức khỏe của mọi người.

Nếu điện thoại của bạn không phải là loại chống nước thì việc bạn cho nó vào túi nilon mang đi sử dụng sẽ thật tuyệt vời và yên tâm mỗi khi gặp trời mưa. Còn ở Việt Nam các phượt thủ truyền tai nhau rằng Ba Con Sâu sẽ làm việc này tốt hơn nữa.

Ngoài ra bạn có thể dùng những chiếc hộp kẹo cao su đã hết để đựng gia vị mang theo phục vụ việc nấu nướng đấy. Nhưng hãy nhớ phải ghi tên của từng loại lên những chiếc hộp nếu bạn không thể phân biệt được bằng mắt nhé.

Khi đi chơi trong khu vực rừng núi và bạn cần cởi bớt quần áo ra cho dễ làm việc khác thì việc sử dụng một chạc cây cùng một sợi dây để buộc nó vào thân cây sẽ là nơi móc quần áo lý tưởng nhất có thể. Tất nhiên bạn cũng có thể cho chúng vào túi nilon và buộc lại cho cẩn thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *